CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC KHOA

Số 9 Nguyễn Công Trứ, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

DK PHARMA THẮP SÁNG ĐIỆN ĐƯỜNG, CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG SƠ, XÃ CHIỀNG SƠ, HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG, ĐIỆN BIÊN 2023

Ngày đăng Oct, 03 2023

Ngày 2-3/9/2023, DK Pharma đồng hành cùng Đoàn Thanh Niên Công An tỉnh Điện Biên, Đoàn Thanh Niên PC 10, PC11 Công An Huyện Điện Biên Đông và nhóm tình nguyện Cùng Gom đặt chân đến xã Chiềng Sơ, là một xã nằm bên dòng sông Mã Hùng vĩ, nằm ở phía tây huyện Điện Biên Đông, cách trung tâm huyện 50km, trên địa bàn có nhiều dân tộc cùng nhau sinh sống chủ yếu là người Thái và Sinh Mun. Với đặc thù là xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, tập quán canh tác lạc hậu, tỷ lệ hộ nghèo của xã cao gấp 3 lần tỷ lệ nghèo trung bình của huyện nên đời sống còn rất nhiều khó khăn.

Trường Mầm non Chiềng Sơ có 1 điểm trung tâm đóng tại trung tâm xã Chiềng Sơ và 12 điểm trường lẻ, có 6 dân tộc anh em cùng chung sống, các điểm trường lẻ nằm cách xa trung tâm (Điểm trường Thẩm Chẩu cách điểm Trung Tâm 13 km, điểm trường Háng Tầu cách điểm Trung Tâm 10 km,...), một số điểm bản còn chưa có đường điện, đường xá đi lại còn gặp nhiều khó khăn, đồ dùng, đồ chơi trang thiết bị để chăm sóc giáo dục trẻ vẫn còn thiếu thốn rất nhiều.
Chính vì sự khó khăn và thiếu thốn như vậy mà DK Pharma cùng các nhà hảo tâm tiếp nối chương trình tình nguyện tháng 5 vừa rồi đã tiếp tục chuẩn bị rất nhiều các hạng mục ý nghĩa cho các em nhỏ và bà con nơi đây. Sau 2 tháng chuẩn bị, ngày 2/09/2023 -3/09/2023 vừa qua, công ty cổ phần Dược Khoa DK Pharma đồng hành cùng Đoàn Thanh Niên Công An tỉnh Điện Biên, Đoàn Thanh Niên PC 10, PC11 Công An Huyện Điện Biên Đông và nhóm tình nguyện Cùng Gom đã tổ chức chương trình tình nguyện “Cùng em đến trường” tới các điểm trường: Điểm trường Kéo Đứa (Cả điểm trường có 35 học sinh, chưa có đường điện thắp sáng); quà tặng trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ và trường mầm non Chiềng Sơ (để phân bổ đến các điểm trường còn lại)
Các công việc mà đoàn thực hiện bao gồm cả các món quà vật chất và tinh thần giúp cải thiện điều kiện học tập và đời sống cho các em nhỏ nơi đây:
+ Kéo đường dây điện dài 1.500 m từ điện lưới quốc gia về điểm trường Kéo Đứa
+ Sân chơi cho em tái chế từ lốp xe cũ cho điểm trường Kéo Đứa
+ Trao tặng bếp ga công nghiệp và nồi cơm điện, SGK, sách truyện tranh cũ mới các loại đóng góp cho thư viện và nhiều phần quà ý nghĩa cho điểm trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ và trường mầm non Chiềng Sơ
+ Các đồ dùng học tập cũ, mới phục vụ cho sinh hoạt và học tập cho các bạn học sinh tại các điểm trường như: bàn học sinh, ghế học sinh, chiếu, chắn, gối, dép, Ca cốc, bát ăn cơm, thìa ăn cơm, xoong chia cơm, chậu, xô,...
+ Liên hoan ngọt và “bữa cơm có thịt” cho các em nhỏ, tổ chức buổi sinh hoạt biểu diễn văn nghệ hát cho các em nghe, tổ chức Làm bánh trung thu, tặng lò nướng, loa kéo, phá cỗ Trung Thu tại điểm trường Kéo Đứa,…
+ Trao tặng thuốc cho huyện Điện Biên Đông phân bổ đi các xã và nhà trường được DK Pharma lựa chọn bao gồm những sản phẩm thiết yếu, hữu ích với các em như: kem nano bạc Agrin, thuốc nhỏ mắt mũi tai Neobeta, dung dịch xịt rửa mũi proposol, proposol baby, viên sủi UpC, xịt họng giảm ho keo ong Propobee baby Spray, cốm vi sinh probeeotic,... giúp một phần cải thiện vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các em nhỏ nơi đây.
 
 
Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp với rất nhiều niềm vui mà cả đoàn đã nhận lại được sau chuyến đi. Niềm vui của các em nhỏ khi lần đầu tiên được thấy ánh điện, được ngồi dưới quạt mát, lần đầu tiên được chơi trên sân chơi của chính mình, lần đầu tiên được làm bánh trung thu, đọc sách, truyện, chơi những món đồ chơi đầy hào hứng, .... chính là những động lực và niềm hạnh phúc của cả đoàn và DK Pharma.
DK Pharma mong rằng đèn điện, sách vở, đồ dùng học tập, sân chơi, trang thiết bị y tế, sẽ là món quà ấm áp nhân dịp năm học mới giúp các em có điều kiện học tập vui chơi đầy đủ hơn, bớt khó khăn và thiếu thốn hơn, giúp phát triển thể chất cũng như các kỹ năng cần thiết cho tương lai của các em!
Một số hình ảnh trong chuyến đi!
 

1800 59 99 77